Giỏ hàng

Free Basics và Facebook Flex: Miễn phí cước data truy cập Facebook cho thuê bao MobiFone

Đăng bởi Phan Minh Thắng ngày bình luận

Sử dụng Facebook đã trở thành nhu cầu tất yếu của đông đảo người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa thể truy cập Facebook mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu vì bài toán mang tên cước phí.

Theo thống kê của Facebook vào tháng 12/2015, số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đã đạt tới con số 35 triệu người, tức là có tới hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sở hữu một tài khoản Facebook - đứng thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. Trong số đó, 21 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam truy cập hàng ngày vào mạng xã hội này thông qua thiết bị di động. Chỉ riêng những con số của 2 năm trước đã đủ cho chúng ta thấy thấy mức độ phủ sóng đáng nể của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Đối với người dùng Việt, Facebook không chỉ là kênh liên lạc và kết nối bạn bè mà còn đóng vai trò như một "tờ báo điện tử" khổng lồ - nơi người dùng có thể liên tục cập nhật mọi thông tin nóng hổi nhất, đa dạng nhất một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tồn tại không ít rào cản khiến người dùng chưa thể sử dụng Facebook thường xuyên, đặc biệt là người dùng có thu nhập trung bình và thấp.  

Người dùng Việt vẫn còn gặp không ít rào cản khi có nhu cầu sử dụng Facebook thường xuyên

Rào cản đó có thể đến từ thiết bị, khi mà không phải bất cứ ai cũng đủ khả năng sở hữu một chiếc smartphone để vào Facebook mượt mà thông qua ứng dụng. Rất nhiều người dùng Facebook, đặc biệt ở khu vực nông thôn, hiện nay vẫn đang sử dụng những chiếc điện thoại chỉ có thể vào Facebook qua các trình duyệt Opera hay Internet Explorer.

Rào cản cũng có thể đến từ cước phí sử dụng data truy cập internet vì thực tế, không ít người dùng truy cập Facebook thông qua wifi thay vì 3G, 4G để giảm bớt chi phí. Điều này đặc biệt phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên - nhóm đối tượng có nhu cầu sử dụng Facebook thường xuyên nhất nhưng lại không chủ động hay dư dả về mặt tài chính. Cũng chính vì lệ thuộc vào wifi, họ khó lòng có thể sử dụng Facebook mọi lúc mọi nơi và khiến cho việc liên lạc, cập nhật tin tức qua Facebook thường xuyên gián đoạn.

Thấu hiểu nhu cầu cũng như những khó khăn đó của người dùng, MobiFone đã không ngừng tìm tòi các giải pháp như các chương trình khuyến mại, các gói Facebook data giá hấp dẫn để giải bài toán cước phí cho khách hàng. Trong nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ đó, MobiFone đã tiên phong hợp tác với đối tác toàn cầu Facebook để cho ra mắt giải pháp tiết kiệm chi phí data nhất, đó là Free Basics và Facebook Flex.  

Free Basics và Facebook Flex là 2 giải pháp mang tính đột phá của MobiFone, cho phép người dùng sử dụng Facebook miễn phí 100% cước data

Được biết, Free Basics và Facebook Flex là những sản phẩm Facebook đã triển khai tới nhiều quốc gia, giúp nhiều người trên thế giới có thể tiếp cận với những dịch vụ internet cơ bản nhất một cách hoàn toàn miễn phí. Free Basics là cổng thông tin miễn phí, cung cấp những thông tin cơ bản và hữu ích về đời sống xã hội: thể thao, giải trí, giáo dục, giao thông, việc làm, sức khoẻ… từ quy mô địa phương đến phạm vi toàn cầu. Còn Facebook Flex là dịch vụ cho phép thuê bao MobiFone vào mạng xã hội Facebook phiên bản rút gọn, theo dõi tin tức, tương tác với bạn bè và đặc biệt nhắn tin qua Facebook Messenger mà không mất phí data.

Có thể nói, với Free Basics và Facebook Flex, MobiFone đã đem đến cho mọi khách hàng cơ hội hưởng thụ thành quả của cuộc cách mạng khoa học 4.0 trên toàn thế giới. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống chung của cộng đồng, đúng như tinh thần "Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng" của MobiFone.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Free Basics và Facebook Flex, vui lòng tham khảo tại đây.


Cũ hơn Mới hơn

Công ty thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0100686209-084 do Sở KHĐT TP Hải Phòng cấp lần đầu tiên ngày 03/06/2008